english
english

LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA - BẢO VỆ QUYỀN LỢI - LỢI ÍCH ĐƯƠNG SỰ

LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA - BẢO VỆ QUYỀN LỢI - LỢI ÍCH ĐƯƠNG SỰ

LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA

Luật Hồng Đức (LHD Law Firm) chuyên cung cấp các dịch vụ luật sự tranh tụng tại tòa án với tư cách chức vụ là người bào chữa cho bên yêu cầu, có thể nói luật sự tranh tụng là người đứng ra bảo vệ lợi ích, quyền lợi hợp pháp của các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp... có sự khiếu nại hay bị tước đi quyền mà đối với cá nhân, tổ chức được phép thực hiện - BẢO VỆ QUYỀN LỢI, LỢI ÍCH HỢP PHÁP CHO CÁC ĐƯƠNG SỰ.

 

Luat su tranh tung - luat su bao chua hang dau viet nam
 

CÁC LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH VỤ KIỆN TẠI TÒA

Xác định thời hạn khởi kiện: Yêu cầu vụ việc còn trong thời hiệu khởi kiện
Theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 159 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2011 thì thời hiệu khởi kiện là 02 năm, kể từ ngày cá nhân, cơ quan, tổ chức biết được quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm.
Trong trường hợp vụ việc đã quá thời hạn thì đương sự cần lưu ý đến trường thời gian không tính vào thời hiệu khởi kiện theo quy định tại Điều 161 Bộ luật dân sự hoặc thời hiệu khởi kiện được bắt đầu lại theo Điều 158 và Điều 162 Bộ luật dân sự.

Xác định thẩm quyền nộp hồ sơ khởi kiện
Theo quy định tại Điều 33, Điều 34, Điều 35 thì đương sự có quyền yêu cầu Tòa án cấp Huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc để khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết nếu đương sự không ở nước ngoài, tài sản tranh chấp không ở nước ngoài và không cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan ở nước ngoài. Nếu đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản tranh chấp ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan ở nước ngoài thì đương sự phải yêu cầu Tòa án cấp Tỉnh nơi bị đơn cư trú, làm việc để khởi kiện.

Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện bao gồm:

Đơn khởi kiện: Theo đúng mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị quyết số 02/2006/NQ-HĐTP ngày 12 tháng 5 năm 2006 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Giấy tờ vay nợ và các tài liệu khác.

Giấy xác nhận của cơ quan nhà nước về địa chỉ cư trú, làm việc của bị đơn

Chứng minh nhân dân và Hộ khẩu của người khởi kiện

Giấy tờ chứng minh vụ việc vẫn còn thời hiệu khởi kiện (nếu có).

Thụ lý và thời hạn giải quyết của Tòa án sau khi thụ lý vụ án

Thủ tục thụ lý vụ án 

Sau khi nhận hồ sơ khởi kiện nếu vụ việc thuộc trường hợp trả lại đơn khởi kiện  theo quy định tại khoản 1 Điều 168 Bộ luật tố tụng dân sự thì Tòa án trả lại đơn khởi kiện và các tài liệu chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện cho người khởi kiện. Nếu vụ việc không thuộc trường hợp trả lại đơn khởi kiện nhưng Đơn khởi kiện chưa đúng mẫu quy định hoặc không đủ các nội dung quy định tại khoản 2 Điều 164 Bộ luật tố tụng dân sự thì Tòa án thông báo cho người khởi kiện sửa đổi, bổ sung theo thời hạn ấn định.
Nếu vụ việc đủ điều kiện khởi kiện và đơn khởi kiện đã làm đúng theo quy định thì Tòa án cho người khởi kiện nộp tạm ứng án phí trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo.
Sau khi nhận được biên lai nộp tạm ứng án phí của người khởi kiện thì Tòa án thụ lý vụ án và giải quyết.

 Về thời gian giải quyết vụ án

Thời hạn hòa giải và chuẩn bị xét xử là từ 4-6 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án

Thời hạn mở phiên tòa: Trong thời hạn tối đa 02 tháng, kể từ ngày đưa vụ án ra xét xử.

Thời hạn hoãn phiên toà: không quá 30 ngày, kể từ ngày ra quyết định hoãn phiên tòa.  

LHD (LUẬT HỒNG ĐỨC) LÀM GÌ CHO QUÝ KHÁCH

Với thời điểm hiện tại thì có thể nói Luật Hồng Đức là một công những công ty luật đứng đầu về luật sư tranh tụng bởi lẻ với đội ngũ hiện có như: Các tiến sĩ, thạc sĩ luật sư có kinh nghiệm tranh tụng trong nhiều năm và giàng thắng lợi nhiều vụ sự kiện lớn và đem lại quyền lợi - lợi ích hợp pháp cho các ĐƯƠNG SỰ. Luật Hồng Đức chúng tôi thường đảm nhận với các vụ kiện liên quan đến: Hình Sự, Dân sự, kinh tế, lao động, đất đai, hành chính, hôn nhân và gia đình. Ngoài ra Luật Hồng Đức Chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ luật sư tranh tụng theo ý kiến phía quý khách khách yêu cầu như:
 

 

- Tư vấn về chiến lược giải quyết tranh chấp; phân tích và đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của các bên trong tranh chấp. 

- Tư vấn về cách thức, biện pháp giải quyết tranh chấp; đại diện cho khách hàng trong việc đàm phán giải quyết tranh chấp với đối tác. 

- Tham gia điều tra, thu thập, kiểm tra và đánh giá chứng cứ, tài liệu; tư vấn và hỗ trợ khách hàng soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ xuất trình trước tòa án, trọng tài. 

- Tư vấn về thủ tục và quy trình liên quan đến thi hành án; nhận đại diện trong thủ tục thi hành án dân sự. 

- Đại diện theo ủy quyền và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đương sự trong các vụ án/việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính.

- Bào chữa cho người bị nghi là tội phạm trong vụ án hình sự. 

- Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án dân sự, kinh tế, lao động, hành chính, hôn nhân gia đình.

 

Trân trọng

6 bình luận trong bài viết này
 1. Visitor
  Cao Trung
  03/04/2014

  good

 2. Visitor
  vinh
  03/04/2014

  Bên mình có vài chuyện cần bên bạn tranh luận dùm về những việc liên quan toíw luật

 3. Visitor
  Cao Trung
  03/04/2014

  good

 4. Visitor
  Luật sư
  08/04/2014

  Quy trình khởi kiện vụ án Giai đoạn tiền tố tụng: Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn các nội dung: Xác định quan hệ phát sinh tranh chấp; Xác định đối tượng, phạm vi khởi kiện; Định hướng giải quyết vụ việc; Thu thập tài liệu, chứng cứ; Tổ chức hoà giải, thương lượng giữa các bên; Soạn thảo, hoàn thiện Hồ sơ khởi kiện; Nộp Hồ sơ khởi kiện; Giai đoạn tố tụng: Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn và tham gia cùng khách hàng trong các công việc sau: Cung cấp chứng cứ và hoàn thiện Hồ sơ vụ án; Soạn thảo đơn, Văn bản cần thiết liên quan tới nội dung tranh chấp; Thương lượng, hoà giải trước và trong giai đoạn tố tụng (đối với vụ án Dân sự, Kinh tế, Hôn nhân gia đình ...) Soạn thảo, gửi Văn bản ý kiến bào chữa, bảo vệ khách hàng; Bào chữa, bảo vệ quyền lợi của khách hàng tại phiên toà; Giai đoạn sau tố tụng: Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn và tham gia cùng khách hàng trong các công việc sau: Xác định căn cứ khiếu nại, kháng cáo đối với Bản án, Quyết định của cơ quan có thẩm quyền; Soạn thảo Đơn khiếu nại, Đơn kháng cáo; Chuẩn bị Hồ sơ và các tài liệu cần thiết cho các giai đoạn tiếp theo; Nộp đơn yêu cầu thi hành án, hoãn thi hành án ... Đôn đốc, thúc đẩy nhanh chóng quá trình Thi hành án; Đảm bảo quyền lợi của khách hàng được thực thi trọn vẹn. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Trân trọng!

 5. Visitor
  Hoàng Đình Chính
  28/07/2017

  Kính gởi văn phòng Luật sư, Nhờ hỗ trợ và tư vấn (nếu cần phải khởi kiện) về hợp đồng đặt cọc và văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai. Trân trọng, Chính Hp: 0989115113

 6. Visitor
  ky
  28/10/2017

  Thưa Luật sư, Tôi mới mua lô đất có đầy đủ giấy chung nhận sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Mấy hôm trước mình đo lại tọa độ thông qua bên dịch vụ đo đạc ( người đo đạc là người của phòng tài nguyên Vũng Tàu). Sau khi đo đạc phát hiện nhà bên cạnh lấn sang đất nhà mình hơn 20 cm. Mình có qua nói chuyện để bên họ tháo dỡ công trình xây lấn chiếm ( phần xây dựng lấn chiếm chỉ là phần giếng trời của nhà đó do phần đuôi đất nhà đó đâm ngang vào phần chiều ngang đất nhà mình) họ không tiếp thu ý kiến của mình mà tỏ ra bất hợp tác. Mình có làm đơn ra ủy ban Phường để làm hòa giải. Vậy luật sư cho tôi hỏi trình tự khi hòa giải không có kết quả để tôi kiện người lấn chiếm đất nhà tôi ra tòa, các điều kiện để yêu cầu bên vi phạm trả lại mặt bằng cho nhà tôi và tư vấn về các gói dịch vụ luật sư tại tòa của Luật Hồng Đức. Thanks, Ky NV

Gửi bình luận
captcha

+6888+

Happy Client

+16888+

Projects Done

+36+

Employees

3+

Office Locations