english
english

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG HÀ NỘI

Giấy phép lao động tại Hà Nội là dịch vụ được cung cấp bởi LHD Law Firm, Công ty Luật có 12 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn đầu tư nước ngoài (trong đó có thành lập công ty nước ngoài, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú hoặc Visa cho doanh nhân nước ngoài) 

Dịch vụ xin giấy phép lao động của Công ty Luật LHD tại Hà Nội, Chúng tôi nhận làm dịch vụ giấy phép lao động theo hướng dẫn tại  Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Nghị định này chính thức có hiệu lực từ ngày 01/04/2016.

Quy định chi tiết về cấp giấy phép lao động

Về giấy chứng nhận sức khỏe, ở Nghị định 11 quy định giấy chứng nhận này chỉ có giá trị trong vòng 12 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

Ngoài ra tại Điều 10 của Nghị định cũng đề cập đến việc phải có phiếu lý lịch tư pháp hoặc các văn bản tương đương xác nhận người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không phải là người phạm tội hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự tại nước sở tại. Đối với người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp, các văn bản này chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

Người lao động nước ngoài cũng cần phải xuất trình được giấy tờ chứng minh mình là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kĩ thuật. Tuy nhiên trong nghị định lại không quy định rõ những giấy tờ chứng minh nào là hợp lệ. Điều này sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp cũng như người lao động khi thực hiện việc chứng minh với Sở LĐ-TB&XH, trong khi quy định cũ (Nghị định 102) chỉ yêu cầu văn bản xác nhận là đủ.

Giấy phép lao động tại HÀ NỘI

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đối với một số trường hợp đặc biệt

So với Nghị định 102, Nghị định 11 bổ sung Khoản 8 Điều 10 về hồ sơ xin cấp giấy phép lao động của một số trường hợp đặc biệt như sau:

  • Đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm việc cho người sử dụng lao động khác ở cùng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động;
  • Đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm khác vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động theo quy định của pháp luật nhưng không thay đổi người sử dụng lao động;
  • Đã được cấp giấy phép lao động nhưng hết hiệu lực theo quy định tại Điều 174 của Bộ luật Lao động mà có nhu cầu tiếp tục làm việc cùng vị trí công việc đã ghi trong giấy phép lao động;
  • Đã được cấp giấy phép lao động theo các trường hợp trên căc cứ vào quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP.

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG - DỊCH VỤ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

# Thứ nhất, về lí lịch tư pháp

Theo quy định mới hiện nay thì đối với Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp, quy định này đã đơn giản hơn rất nhiều so với quy định trước đây (khi người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì yêu cầu cả Phiếu lí lịch tư pháp tại Việt Nam và Phiếu lí lịch tư pháp cấp tại nước ngoài được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng).

 
# Thứ hai, về thời hạn cấp Giấy phép lao động

Theo quy định mới thì “ Trong 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do”, như vậy, so với quy định hiện hành thời gian cấp Giấy phép lao động đã giảm từ 10 ngày xuống còn 7 ngày.

Như vậy, kể từ 01/04/2016, việc xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài đã có nhiều quy định thuận lợi hơn so với Nghị định 102/2013/NĐ-CP, đơn giản hóa thủ tục hành chính và rút ngắn thời gian xin cấp phép cho người lao động.

Trân trọng 

Liên hệ dịch vụ "Giấy phép lao động

2 bình luận trong bài viết này
  1. Visitor
    Vũ Ngọc Anh
    10/09/2019

    Lao động phổ thông có được cấp giấy phép lao động không? Theo nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam quy định những người được cấp giấy phép lao động tại Việt nam phải có các điều kiện: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật, có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc. Hỗ trợ tư vấn thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài Hỗ trợ tư vấn thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp ở Việt Nam ở các vị trí như kỹ sư, quản lý, giám đốc kinh doanh, giám đốc marketing... Dịch vụ tư vấn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài Quý công ty muốn xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài đang làm việc ở công ty nhưng chưa biết quy trình xin và cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam. Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở đâu? Theo đó cơ quan quản lý lao động ở đây được hiểu là các Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh, thành phố và các ban quản lý các khu công nghiệp khu chế xuất Khám sức khỏe cho người nước ngoài ở đâu tại TP HCM? Công ty tôi có trụ sở tại TP HCM và muốn xin cấp giấy phép lao động cho người người nước ngoài. Xin luật sư cho hỏi tại TP HCM thì người nước ngoài khám sức khỏe ở đâu? Trưởng văn phòng đại diện có được miễn giấy phép lao động không? Điều 172 Bộ luật lao động và khoản Điều 7 Nghị định 102/2013 NĐ-CP thì trường hợp Trưởng văn phòng đại diện của công ty bạn không thuộc trường hợp miễn và không phải cấp giấy phép lao động. Xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài ở đâu? Lý lịch tư pháp là một tài liệu quan trọng không thể thiếu trong việc hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Xác nhận tài liệu tại Đại sứ quán Hàn Quốc như thế nào? Trước khi làm thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự hoặc Sở ngoại vụ thì người Hàn Quốc xin xác nhận lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc TP HCM. Khám sức khỏe xin cấp giấy phép lao động ở đâu tại Hà Nội? Giấy khám sức khỏe (Hay giấy chứng nhận sức khỏe) đủ điều kiện lao động tại Việt Nam là một tài liệu bắt buộc kèm theo khi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Người nước ngoài xin cấp giấy phép lao động ở đâu? Công ty tôi có một số chuyên gia người nước ngoài muốn xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam thì xin cấp giấy phép lao động ở đâu? Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm thẻ tạm trú tại Việt Nam Hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm thẻ tạm trú tại Việt Nam bao gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( trong thời hạn 12 tháng),... Trình tự, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự, đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận; Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính với chức năng xác nhận giá trị của một văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của người ký văn bản đó​ Người nước ngoài xin cấp lý lịch tư pháp khi nào? Khi làm thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam bắt buộc phải có lý lịch tư pháp Việt Nam hoặc lý lịch tư pháp nước ngoài trong hồ sơ. Giấy phép lao động có thời hạn bao lâu? Nghị định Số: 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Namv quy định về thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 2 năm. Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động ở đâu? Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nộp tại Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất nơi đặt trụ sở chính của công ty/ doanh nghiệp. Khám sức khỏe xin cấp giấy phép lao động ở đâu tại Hải Phòng? Theo công văn số 143/KCB – PHCN & GĐ ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Cục Khám chữa bệnh – Bộ Y tế ban hành danh sách các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài theo thông tư số 14/2013/TT-BYT quy định. Khám sức khỏe xin cấp giấy phép lao động tại Tp. Hồ Chí Minh Giấy khám sức khỏe (Giấy chứng nhận sức khỏe) đủ điều kiện làm việc là một tài liệu bắt buộc có trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Khám sức khỏe xin cấp giấy phép lao động ở đâu tại Hà Nội? Theo công văn số 143/KCB – PHCN & GĐ ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Cục Khám chữa bệnh – Bộ Y tế ban hành danh sách các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài theo thông tư số 14/2013/TT-BYT quy định. Trưởng đại diện công ty xuyên quốc gia có được miễn cấp giấy phép lao động không? Theo quy đinh tại Điều 172, Bộ luật lao động 2012 và Điều 7, Nghi định số 11/2016/NĐ – CP quy định trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Trưởng đại diện công công ty xuên quốc gia không được miễn cấp giấy phép lao động.

  2. Visitor
    Nguyễn Thị Phương Loan
    28/09/2019

    Chỉ mới gọi điện và trao đổi mà đã không được tôn trọng!

Gửi bình luận
captcha

6888+

Happy Client

16888+

Projects Done

28+

Employees

3+

Office Locations