english
english

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG (WORK PERMIT)

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG (WORK PERMIT)

Giấy phép lao động (Work Permit) tại www.luathongduc.com hỗ trợ tư vấn và thực hiện đăng kí giấy phép lao động. Chi phí hợp lý, thủ tục đơn giản. Liên hệ ngay. ☎ 0822446739 hoặc 0462604011.

Giấy phép lao động (Work Permit) tại www.luathongduc.com hỗ trợ tư vấn và thực hiện đăng kí giấy phép lao động. Chi phí hợp lý, thủ tục đơn giản. Liên hệ ngay. ☎ 0822446739 hoặc 0462604011.

Giấy phép lao động mới cho người nước ngoài ở Việt Nam

 

  Bởi LHD Law Firm    

 

 

Cập nhật mới nhất về các yêu cầu cho người nước ngoài để có được giấy phép cần thiết để làm việc trong nước, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 năm 2016. Đây là những gì bạn cần biết về các quy tắc mới.  

Ai được miễn thuế?

 

Các luật quy định rằng người nước ngoài có bằng cử nhân và ít nhất ba năm kinh nghiệm trong một lĩnh vực có liên quan có thể làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép làm việc, nhưng chỉ khi họ ở trong nước không quá 30 ngày một lần Và không quá 90 ngày trong một năm. 

 

Tuy nhiên, các nhân viên khác có thể làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép bất kể thời gian chuyển từ công ty sang Việt Nam và nếu công ty hoạt động trong một trong 11 ngành dịch vụ như kinh doanh, công nghệ thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, Tài chính, y tế, du lịch, giải trí và vận tải.

 

Làm việc không có giấy phép bất kể thời gian cũng áp dụng cho giáo viên làm việc cho các trường quốc tế dưới sự kiểm soát của các đại sứ quán nước ngoài hoặc các tổ chức quốc tế. Nếu đang làm việc cho các trường học địa phương, họ phải có giấy phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo để được miễn giấy phép lao động.

 

Ngoài ra, các tình nguyện viên được ủy quyền từ các tổ chức quốc tế, sinh viên nước ngoài làm việc như là một thực tập sinh tại các công ty Việt Nam hoặc chuyên gia hỗ trợ và thực hiện dự án Hỗ trợ phát triển chính thức không phải xin giấy phép lao động tại Việt Nam.

 

Làm thế nào để được miễn?

 

Người sử dụng lao động phải xuất trình các giấy tờ cần thiết cho Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để được miễn cho người lao động ít nhất bảy ngày trước khi bắt đầu làm việc.

 

Các tài liệu phải bao gồm:

 

- Yêu cầu xác nhận người lao động nước ngoài đủ điều kiện được miễn giấy phép lao động

 

- Thông tin chi tiết về nhân viên, bao gồm tên, tuổi, giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, thời gian làm việc và mô tả công việc.

 

- Bản sao giấy tờ chứng minh nhân viên được miễn giấy phép làm việc phải được dịch sang tiếng Việt. Trong trường hợp nộp bản sao các giấy tờ trên, bản sao phải được công chứng hoặc phải có bản chính để đối chiếu.

 

Trong vòng ba ngày, Bộ sẽ xác nhận giấy phép lao động hoặc nêu rõ lý do tại sao nhân viên không hội đủ điều kiện.

 

Một giấy phép lao động được miễn là có giá trị trong hai năm.

 

Ai cần giấy phép làm việc?

 

Bất kỳ người nước ngoài nào làm việc tại Việt Nam (trừ trường hợp miễn thuế) sẽ cần giấy phép lao động do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

 

Cách xin giấy phép làm việc?

 

Các giấy tờ cần thiết phải được nộp cho Bộ ít nhất 15 ngày trước khi bắt đầu việc làm.

 

Tài liệu phải bao gồm:

 

- Một yêu cầu được người sử dụng lao động viết cho giấy phép lao động cho người lao động.

 

- Giấy chứng nhận y tế do cơ quan có thẩm quyền cấp ra nước ngoài hoặc tại Việt Nam có giá trị 12 tháng.

 

- Hồ sơ hình sự từ nước xuất xứ. Nếu nhân viên đó đã cư trú tại Việt Nam, anh ta chỉ cần lấy điều này từ chính quyền Việt Nam.

 

- Tài liệu hỗ trợ trình độ như người quản lý, điều hành, chuyên gia hoặc công nhân kỹ thuật. Trong các trường hợp khác, các tài liệu này có thể được thay thế bằng:

 

+ Giấy chứng nhận nghề thủ công truyền thống

 

+ Bằng cấp kinh nghiệm cho một cầu thủ bóng đá.

 

+ Giấy phép bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho phi công nước ngoài.

 

Giấy phép bảo hành máy bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho kỹ thuật viên bảo trì máy bay nước ngoài.

 

- Bằng chứng về việc làm với các công ty nước ngoài đưa nhân viên đi làm việc tại Việt Nam

 

- Hai ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, nhìn về phía trước, không có đầu gối, không kính màu), chụp trong vòng sáu tháng qua.

 

- Bản sao hộ chiếu

 

Tài liệu do các công ty, tổ chức nước ngoài phải thông qua quá trình công chứng lãnh sự trước khi gửi đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Trong vòng bảy ngày, Bộ sẽ cấp giấy phép lao động hoặc nêu lý do tại sao nhân viên không đủ điều kiện.

 

Giấy phép lao động có giá trị trong 2 năm.

 

Sau khi nhận được giấy phép lao động, nhân viên người nước ngoài và người sử dụng lao động ký một hợp đồng lao động và cung cấp một bản sao của hợp đồng cho bộ.

 

 

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép làm việc?

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động (trừ trường hợp được Bộ Lao động Thương binh và Phúc lợi xã hội miễn) sẽ bị trục xuất khỏi đất nước.

Liên hệ sử dụng dịch vụ giấy phép lao động 

0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

6888+

Happy Client

16888+

Projects Done

28+

Employees

3+

Office Locations