Menu

Bắt đầu một doanh nghiệp ở Việt Nam với tư cách là người nước ngoài: lời khuyên từ LHD law Firm.

Bắt đầu một doanh nghiệp ở Việt Nam với tư cách là người nước ngoài: lời khuyên từ LHD law Firm.

Thủ tục đầu tư hoặc khởi nghiệp tại Việt Nam với tư cách là người nước ngoài đã được đơn giản hóa rất nhiều trong những năm gần đây. Bắt đầu một doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay nhanh chóng và đơn giản cho các nhà đầu tư và người sáng tạo của các công ty nước ngoài.

Hình thức nào để thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam?

Một số lựa chọn được trình bày cho bạn để thiết lập doanh nghiệp của bạn tại Việt Nam. Doanh nhân nước ngoài có thể bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam:

  • thành lập công ty 100% vốn nước ngoài
  • thành lập một liên doanh
  • ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh
  • thành lập văn phòng đại diện hoặc chi nhánh

Văn phòng đại diện hoặc chi nhánh đơn vị có ích cho một công ty nước ngoài. Tuy nhiên, các thực thể này không phải là các cơ quan công ty và không thể ký hợp đồng. Văn phòng đại diện có thể hữu ích trước khi triển khai thương mại. Nó có mục đích liên kết và thăm dò thị trường Việt Nam. Việc thành lập văn phòng đại diện phải có giấy phép của Sở Công Thương nơi đặt cơ sở. Văn phòng đại diện không được trực tiếp tiến hành các hoạt động tạo lợi nhuận. Một chi nhánh có thể được thành lập bởi một công ty nước ngoài chỉ trong một số lĩnh vực, bao gồm ngân hàng, bảo hiểm, luật chứng khoán và một số giao dịch.

Một nhà đầu tư nước ngoài sẽ có nhiều quan tâm hơn trong việc bắt đầu một doanh nghiệp tại Việt Nam dưới hình thức một công ty 100% vốn nước ngoài dưới hình thức liên doanh. Thật vậy, một công ty 100% vốn nước ngoài tự do hơn trong việc theo đuổi các mục tiêu kinh doanh của mình bởi vì nó không trải qua sự kiểm soát của chính phủ Việt Nam.

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Việt Nam như một người nước ngoài?

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải được đăng ký làm công ty để hưởng lợi từ một sự tồn tại hợp pháp tại Việt Nam. Đăng ký cung cấp một tài liệu xác nhận sự tồn tại của công ty, được gọi là ERC “Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”.

Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, với phần lớn vốn của người nước ngoài, đòi hỏi phải có giấy chứng nhận đầu tư, được gọi là IRC cho “giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.” IRC thu được bằng cách nộp đơn với các cơ quan chính phủ liên quan (tức là Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh / thành phố)

Tại sao bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam?

Việt Nam có nhiều lợi thế cho đầu tư nước ngoài. Trước hết, nó có một thị trường rộng lớn với 90 triệu dân và tiêu thụ nội địa xuất hiện mạnh mẽ. Nền kinh tế của đất nước này còn trẻ và không ngừng mở cửa quốc tế, chào đón ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Tăng trưởng tiếp tục ở mức cao. Người ta cũng sẽ nhận thấy một sự thay đổi đầu tư của Trung Quốc đối với Việt Nam. Ngoài ra, lực lượng lao động còn trẻ, năng động và không tốn kém và chi phí sinh hoạt thấp.

Luathongduc.com có ​​thể tư vấn cho bạn từ A đến Z về cách tạo doanh nghiệp tại Việt Nam với
 
 
tư cách là người nước ngoài. Yêu cầu trực tuyến để có báo giá miễn phí

 

LHD Law Firm

 

     

LHD LAW FIRM HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: HP Tower, (Tầng 7) 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02822446739 / 02822612929

Fax: 028 39111538 - Emailall@lhdfirm.com 

LHD LAW FIRM HÀ NỘI

Địa chỉ: Anh Minh Tower, (Tầng 4) 36 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02422612929  / 02462604011

Fax: 024 3573 9287 - Emailhanoi@lhdfirm.com

 

Ý kiến bạn đọc
Chia sẻ ý kiến
captcha

Bài viết liên quan