English

Hỗ trợ

📱+842822446739
✉️all@lhdfirm.com

Social

Tái Cấp Vốn Với Lãi Suất 0% Cho Các Tổ Chức Tín Dụng Sau Khi Cho Vna Vay

Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 04/2021 / TT-NHNN quy định việc tái cấp vốn của tổ chức tín dụng sau khi tổ chức tín dụng cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (VNA) vay và được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, trích lập dự phòng rủi ro đối với các khoản nợ của VNA do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tóm tắt bài viết Xem tóm tắt
Tóm tắt bài viết

Tái cấp vốn với lãi suất 0% cho các tổ chức tín dụng sau khi cho TTXVN vay (Ảnh minh họa)

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn cho các tổ chức tín dụng sau khi tổ chức tín dụng cho TTXVN vay vốn theo Nghị quyết của Quốc hội, Nghị quyết của Chính phủ.

Số tiền tái cấp vốn

Mức tái cấp vốn tối đa đối với mỗi khoản vay của VNA không được vượt quá mức cho vay của từng khoản vay của VNA theo mẫu đơn đề nghị cho vay tái cấp vốn của tổ chức tín dụng.

Mức tái cấp vốn cho các tổ chức tín dụng tối đa là 4.000 tỷ đồng.

Lãi suất tái cấp vốn

Lãi suất tái cấp vốn là 0% / năm áp dụng đối với kỳ hạn tái cấp vốn và thời hạn gia hạn tái cấp vốn (nếu có).

Lãi suất áp dụng đối với nợ gốc tái cấp vốn quá hạn là 150% lãi suất tái cấp vốn do Ngân hàng Nhà nước công bố tùy từng thời điểm tại thời điểm quá hạn tái cấp vốn.

Tài sản đảm bảo

Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn không cần thế chấp cho các tổ chức tín dụng.

Thông tư 04/2021 / TT-NHNN có hiệu lực kể từ ngày 05/04/2021.

founder

Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu?

Lên lịch cuộc gọi tư vấn miễn phí với chúng tôi, các luật sư hàng đầu Công ty Luật LHD sẽ trực tiếp trao đổi cùng bạn

Gọi tư vấn ngay! Đặt lịch tư vấn

KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC CỦA LHD

SP Group logo
Bgrimmpower
Levanta Renewables
Supercorp
TAF Toyota
Maersk
Yamazen
Beiersdorf.vn
Saigon Co.op
Thyssenkrupp
PKDVN
Ricoh
Fivimart
Wacoal Viet Nam
Sumitomodrive